Xanh Navy xứng đáng được gọi là huyền thoại bởi tính phổ biến của nó, bạn có thể mặc để đi làm, để hẹn hò và kể cả những sự kiện trang trọng như đám hiếu đám hỷ. Nó có sắc tối vừa đủ để phù hợp với môi trường làm việc, và cũng đủ sáng để có thể mặc cả ngày (không quá mức như màu đen) và đủ linh hoạt để mặc ở tất cả các sự kiện. Nó chính là con át chủ bài cần phải có trong tủ quần áo của các anh em. Tuy nhiên, để có một tổng thể hài hòa khi lên đồ, nó cũng cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng.

Những màu sắc lý tưởng cho anh em tinh tế!

Phối giày tinh tế cùng quần Navy
Giầy màu đỏ tía – Burgundy

Giầy màu Burgundy là màu nâu đỏ hoặc ngược lại là đỏ nâu, tùy theo sắc độ. Sắc đỏ trong màu Burgundy cực kỳ hợp với màu xanh trong chiếc quần xanh của bạn bởi vì cả màu xanh navy và màu đỏ đều là màu gốc, rất ăn nhập với nhau. Hãy phối bộ đôi này với nhau trong bất kỳ sự kiện nào mà bạn tham dự, nhưng tránh phối cùng nơ đen nhé.

Phối giày tinh tế cùng quần Navy
Giầy màu nâu sậm

Từ rất lâu quần xanh đã đi cùng đôi giày màu nâu sậm. Đây đúng là một cặp đôi kinh điển ăn điểm với nhiều phong cách. Cách phối này phù hợp với cả phong cách thường nhật như giầy lười loafer hay driver, giầy da đanh moccasins.

Phối giày tinh tế cùng quần Navy
Giày màu xám

Nghe giật mình đúng không ? Đúng vậy, giày xám phối với quần xanh navy. Nó không chỉ rất đặc biệt, mà còn rất linh hoạt như bạn đi giày nâu vậy. Có lẽ giải pháp này không phù hợp lắp khi hôm đó bạn đi gặp một khách hàng quan trọng, nhưng nếu là một ngày làm việc bình thường thì không có gì phải ngại cả nhé !  

Những lựa chọn chấp nhận được trong một số trường hợp

Giày màu đen

Giầy đen và quần xanh liệu có phải hoàn hảo là một chủ đề vẫn còn được tranh luận khá nhiều. Chúng tôi cho rằng nếu về hoàn hảo, nó phải là giày nâu vì nó phù hợp cả phong cách lẫn mức độ hình thức. Tuy nhiên giày màu đen không phải là quá tệ, đặc biệt nó sẽ là hoàn hảo nếu là quần Jean.

Phối giày tinh tế cùng quần Navy
Màu giày nên đồng bộ với thắt lưng!

Giày màu xanh lá cây

Xanh lá cây là một màu phi trịnh trọng đối với một đôi giầy, vì thế chúng tôi cũng đề xuất là bạn nên phối với chiếc quần xanh navy trong bối cảnh thoải mái tương tự. Chất liệu quần có thể là cotton hoặc vải lanh, hoặc thậm chí là chất len nhé!

Phối giày tinh tế cùng quần Navy
Giày màu xanh lá đậm – Dark Green
Phối giày tinh tế cùng quần Navy
Giày màu xanh lá – Green

Những đôi giày không hợp với quần xanh navy

Giày màu be

Theo quan điểm của chúng tôi, chỉ có một màu trong danh sách này thôi, đó là màu be. Nó rất không phù hợp với chiếc quần navy của bạn. Thật may mắn là có lẽ các anh em sở hữu một đôi màu be không nhiều, và chúng ta cũng có rất nhiều những lựa chọn khả thi khác cho chiếc quần của mình.

Trên đây là một số gợi ý về lựa chọn đôi giày phù hợp với chiếc quần navy huyền thoại của mọi người. Và chúng tôi đã tổng hợp lại thành một sơ đồ như bên dưới để mọi người dễ bề đối chiếu tham khảo. Chúc mọi người có được những lựa chọn phù hợp và tinh tế!