Balenciaga đã kết hợp show Xuân Hè 2022 với serie hoạt hình văn hóa đại chúng Mỹ, The Simpsons. Quả thực là màn bắt tay khiến tất cả mọi người phải bất ngờ.

Có một số những bộ phim hoạt hình đại diện cho văn hóa đại chúng Mỹ: The Simpsons, Adventure Time, Rick and Morty, hay South Park. Chúng thật sự đôi khi rất lạ kỳ, cực kỳ châm biếm, dùng lời lẽ tục tĩu, đưa ra những ý tưởng quái đản. Chẳng ai ngờ sẽ thấy chúng tại một sự kiện văn hóa cấp cao như Tuần lễ thời trang Paris. Vì vậy, màn bắt tay giữa Balenciaga và The Simpsons có lẽ là một trong những màn bắt tay gây sốc nhất tuần lễ thời trang mùa Xuân Hè 2022 (bên cạnh cú hợp tác Fendace giữa Fendi và Versace).

Balenciaga x The Simpsons, màn bắt tay chẳng ai ngờ đến

The Simpsons là serie hoạt hình theo chân các nhân vật chính là gia đình màu vàng khè. Bố Homer, mẹ Marge Simpson và các con xuất hiện trong một tập phim hoạt hình đặc biệt được trình chiếu tại Théâtre du Châtelet ở Paris, nơi Balenciaga tổ chức show Xuân Hè 2022.

“Tôi luôn thích bộ hoạt hình The Simpsons. Khá trào phúng nhưng cũng có chút ít gì đó ngây thơ”, giám đốc sáng tạo Balenciaga, Demna Gvasalia, nói.

Và điều lạ lùng là nhà sản xuất The Simpsons cũng thích Balenciaga dưới thời kỳ tại vị của Demna Gvasalia. “Họ đã xem show ví thời trang với chính trị, mà họ gọi là show toàn xanh, và rất thích nó”, giám đốc sáng tạo nói.

Đó là nền tảng tạo nên màn bắt tay có một không hai giữa The Simpsons và Balenciaga, khi gia đình hoạt hình này trở thành người mẫu mặc những thiết kế kinh điển nhất của Demna Gvasalia. Trong tập phim hoạt hình đặc biệt này, bên cạnh sự xuất hiện của giám đốc sáng tạo Balenciaga, còn có màn xuất hiện chớp nhoáng từ Kanye West và Kim Kardashian, cũng như Anna Wintour.

BFRND mặc Balenciaga Thu Đông 2021

Chồng của Demna Gvasalia, nghệ sỹ BFRND (cũng là người phổ nhạc cho sàn diễn thời trang Balenciaga từ năm 2017 đến nay), có màn xuất hiện chớp nhoáng trong tập phim The Simpsons đặc biệt này. Nhân vật của anh mặc quần jeans rách cùng bốt kim loại kiểu kỵ sỹ Trung cổ, trang phục từng xuất hiện trong bộ sưu tập Thu Đông 2021.

Moe Szyslak mặc Balenciaga Men Xuân Hè 2017

Chiếc áo khoác to bản này thực chất là một thiết kế chưa hoàn thiện của nhà sáng lập Balenciaga, ông Cristóbal Balenciaga. Demna Gvasalia đã hoàn thiện trang phục cho bộ sưu tập Balenciaga Xuân Hè 2017 ready-to-wear cho nam giới.

Patty Bouvier mặc Balenciaga Thu Đông 2016

Chị em sinh đôi của Patty, Selma, mặc một thiết kế kinh điển khác của Demna Gvasalia: Áo khoác dạng suit nút đôi, hông phồng lên gợi nhớ những chiếc đầm cocoon truyền thống của Cristobál Balenciaga. Bộ cánh được hoàn thiện với bốt mũi nhọn cao đến gối bằng chất liệu co giãn mà những ngôi sao Hollywood như Kendall Jenner, Kim Kardashian rất ưa thích.

Marge Simpson mặc Balenciaga Xuân Hè 2020

Bộ sưu tập Xuân Hè 2020 nói về chính trị và thời trang chính là show diễn mà các nhà sản xuất The Simpsons thích nhất ở Balenciaga. Vì vậy, hàng loạt nhân vật của The Simpsons đã xuất hiện trong thiết kế từ bộ sưu tập này. Đây cũng là bộ sưu tập đầu tiên mà Demna Gvasalia trình làng các loại đầm dạ hội, như một cầu nối đến bộ sưu tập haute couture đầu tay anh thực hiện cho Balenciaga.

Homer Simpson mặc Balenciaga Xuân Hè 2020

Để che khuất bụng bia to bự, Homer Simpson đã khoác lên mình chiếc áo phao màu đỏ từ bộ sưu tập Balenciaga Xuân Hè 2020.

Sherri và Terri diện Balenciaga Xuân Hè 2020

Một thiết kế kinh điển khác từ bộ sưu tập Xuân Hè 2020 là chiếc đầm phồng bằng nhung đen, thiết kế kết thúc show diễn.

Lisa Simpson mặc Balenciaga Resort 2022

Con gái nhà Simpsons, Lisa Simpson, lộng lẫy như công chúa trong đầm Balenciaga màu đỏ. Đây cũng là mẫu thiết kế mà nữ diễn viên người Pháp Isabelle Huppert đã mặc lên thảm đỏ Met Gala 2021.

Kim Kardashian và Kanye West cũng xuất hiện chớp nhoáng

Cặp đôi Kimye dù đã ly hôn nhưng vẫn tiếp tục diện đồ đôi tại các sự kiện thảm đỏ. Trong tập phim The Simpsons đặc biệt, Kanye West đội mũ bảo hiểm, mang bốt Balenciaga và diện đồ đen toàn tập – rất giống với những gì anh đã mặc đến front row show Balenciaga Haute Couture hồi mùa hè năm nay. Kim Kardashian lại xuất hiện trong một phiên bản màu đỏ của bộ cánh đã diện lên thảm đỏ Met Gala 2021.

Queenanie N

Balenciaga. Theo Lifestyle Asia