Ngôi nhà là nơi sinh sống của một gia đình nhưng sau đó được cải tạo lại thành không gian spa, cho thuê dịch vụ nghỉ dưỡng.

Các kiến trúc sư dùng 700 viên đá ong xếp chồng lên nhau, tạo ra một khối nhà đá ong đơn giản chứa đầy cây cối.

Ngôi nhà nằm trong khu đô thị trung tâm ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng với mặt tiền hẹp ngang nhưng có chiều sâu. Diện tích khu đất lên tới 495 m2.
Trước đây, ngôi nhà là nơi sinh sống của một gia đình nhưng sau đó được cải tạo lại thành không gian spa, cho thuê dịch vụ nghỉ dưỡng.
Thách thức chính trong thiết kế là cân bằng khu vực kinh doanh với không gian thú vị, riêng tư và độc đáo, mang lại cảm giác thư giãn cần thiết cho khu vực spa nhưng không mất nhiều chi phí.
Giải pháp là tối đa hóa khu vực kinh doanh và phơi bày 2 mặt của tòa nhà với thiên nhiên. Sự đổi mới nằm trong việc tạo ra các lớp kiến trúc tự nhiên.
Mặt dài của tòa nhà hướng về phía Nam và Tây Nam được bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp bởi một lớp thực vật và một lớp đá ong khác.
Để tạo nên lớp bao bề mặt ngoài, ngôi nhà được dựng từ 700 viên đá ong xếp chồng lên nhau, hoàn toàn tạo ra một khối nhà đá ong đơn giản chứa đầy cây cối.
Không gian bên trong ngôi nhà cũng được tạo dựng từ nhiều viên đá ong và cây cối.
Cầu thang hình trôn ốc kết nối các tầng.
Mặt ngoài ngôi nhà với những viên đá ong “mọc cây”.
Một bể bơi trên mái được thiết kế dọc theo chiều dài ngôi nhà, phục vụ khách thuê condotel.

Khổng Chiêm