Thành phố Cologne những ngày cuối tháng ba
Thành phố có tuổi đời 2.000 năm này nằm bên bờ sông Rhine và là trung tâm văn hóa của khu vực.
Cologne gạt bỏ đi suy nghĩ về một nước Đức hùng mạnh, có đôi phần khô khan. Đức là một nơi rất đời, bình yên và đôi phần dịu dàng khi bạn tới đây
Nằm ở khu vực Rhine-Ruhr, đây là một trong những thành phố ấm áp nhất đất nước. Nơi đây còn được biết đến với tên gọi vùng đất của các nhà thờ và bảo tàng.

Ba địa điểm du khách nhất định nên ghé thăm là nhà thờ Cologne với lối kiến trúc Gothic cổ điển; bảo tàng Ludwig liền kề trưng bà nhiều kiệt tác của Picasso; bảo tàng Romano-Germanic lưu giữ các cổ vật La Mã.
Trên ảnh là cầu sắt Hohenzollern hay cầu tình yêu. Trên cầu treo rất nhiều các móc khóa tình yêu của các đôi yêu nhau. Đây cũng là điểm đến nổi tiếng, thu hút khách du lịch.
Một góc nhỏ trên phố trung tâm.
Thời điểm ghé thăm thành phố đẹp nhất là vào tháng hai, thời tiết đẹp và lễ hội đường phố carnival. Trước dịch, khoảng 1,5 triệu du khách khắp thế giới đổ về nơi đây để tham gia lễ hội này.
Có nhiều chuyến bay thẳng trên thế giới đến các sân bay chính của Đức như Frankfurt, Munich, Berlin… Du khách có thể lựa chọn các hãng có lịch trình và giá cả phù hợp với ngân sách của mình. Sau khi hạ cánh xuống các sân bay trên, khách có thể sử dụng xe bus, tàu điện hoặc taxi sân bay để đến trung tâm Cologne.
Từ 3/3, khách Việt Nam nhập cảnh vào Đức vẫn cần xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19, nhưng không cần cách ly tại nhà như trước.

Toni Phạm