Casa Covida, ngôi nhà được lấy ý tưởng từ nơi sinh sống trong thời kỳ cổ đại, là sự kết hợp hoàn hảo trong một thử nghiệm kiến trúc in 3D cùng với những vật liệu xây dựng truyền thống. Ngôi nhà nằm trong sa mạc núi cao của Thung lũng San Luis ở Colorado, nơi có gạch nung, cát, phù sa, đất sét, nước và rơm rong ruổi mỗi ngày dưới ánh nắng mặt trời. Làm sống dậy phong cách sống cổ xưa này ngôi nhà còn khơi dậy mạnh mẽ về truyền thống lịch sử giữa thời hiện đại.

Ngôi nhà gồm ba gian, mỗi gian có chức năng riêng, nơi ngủ, nơi tắm và nơi có bếp lửa bập bùng cùng đồ ăn ngon  để quây quần bên nhau, điều tuyệt vời là các không gian đều không có mái che, ban ngày tận hưởng ánh sáng mặt trời, ban đêm nằm ngắm trăng sao hít hà hương vị của đất trời. Không gian trung tâm có lò sưởi được bao quanh bởi những miếng đá hay đất hình tròn với thiết kế tỉ mỉ đã tạo ra chúng trong sự hoàn thiện chung của ngôi nhà. Dụng cụ nấu nướng được làm thủ công bằng cách sử dụng đất sét micaceous gợi nhớ đến đồ gốm Pueblo truyền thống của New Mexico, loại đất sét này có thể chịu được nhiệt của lò sưởi và được sử dụng để nấu đậu, ngô và ớt trồng tại địa phương.

Gỗ thông chống bọ hung là loại gỗ được sử dụng để làm giường cho không gian ngủ, được phủ một lớp da cừu bên trên, chăn và đệm được dệt từ len churro do chính bàn tay của những người thợ dệt tại địa phương làm. Cảnh quan và bầu trờ được ngắm nhìn từ dưới không gian ngủ vô cùng nên thơ. Đặc biệt không gian tắm ở đây hoàn toàn tự nhiên, dòng nước được sa mạc ấp ủ và điều hòa nhiệt độ.

Xung quanh bồn tắm được đổ đầy đá đen thư giãn của vùng sa mạc giúp người tắm cũng có thể ngả lưng ngắm nhỉn bầu trời. Cùng với ánh sáng tự nhiên, màu vàng óng ả của nền tường và màu đen óng mượt của những viên đá hoang dã, tất cả làm người ta liên tưởng tới không gian cổ xưa nhưng lại vô cùng lãng mạn. Giữa cuộc sống hiện đại ngày nay không gian tắm bó hẹp trong một căn phòng bốn bức tường thì việc trải nghiệm một không gian tắm thoáng đãng với không khí thiên nhiên đất trời ngập tràn khí quản quả là điều tuyệt vời.

Hệ thống in 3D kết hợp SCARA 3 trục di động (Cánh tay robot khớp nối) có thể sản xuất phụ gia tại chỗ để tạo ra các cấu trúc lớn hơn cho ngôi nhà. Máy bơm vữa điều khiển bằng stato cung cấp chất phụ gia đến vòi phun tạo nên dòng chảy liên tục. Khi xây dựng, một thanh ray trục thứ 4 tạo ra một cấu trúc cứng chắc mà trên đó máy in được di chuyển sau mỗi phiên in với chiều cao xấp xỉ 400mm. Vật liệu không nung được để khô và cứng lại dưới ánh nắng và gió. Máy in có thể được mang theo dễ dàng và có thể được vận hành và điều khiển chỉ với điện thoại di động. Việc trộn và sàng hỗn hợp đất được thực hiện thủ công nhưng có sự hỗ trợ của máy trộn vữa. Các thiết kế được tạo bởi một phần mềm phát triển từ Potterware, một phần mềm in 3D bằng gốm được phát triển bởi Emerging Objects, sản phẩm ra đời theo mong muốn in bằng đất sét trong kiến ​​trúc.