Núi không cao nhưng thanh thoát, nước không sâu nhưng trong vắt. Hồ Yanxi được ví như thiên đường cuối cùng ở Vũ Hán. Đảo nước được bao phủ dày đặc bởi những khu rừng rợp bóng, hồ nước trong vắt một nền trời xanh. Quán trà xinh đẹp nằm ẩn mình bên hồ Yanxi, bên trong khu rừng bí ẩn. Mọi người có thể đi bộ xuyên qua rừng cây và nhìn ra hồ; khí hậu trong lành bốn mùa giúp thanh lọc cơ thể và tâm trí.

Kiến trúc sư Mix đã khơi dậy trong tâm trí và sự hồi tưởng của mọi người về một không gian kiến trúc truyền thống. Ngôi nhà có mái dốc đôi, khối nhà nhỏ hình lập phương trên nóc nhà là nơi cất giữ các thiết bị công nghệ, mang biểu tượng như ống khói chẻ mái nhà ra làm hai phía, trải dài hai bên tạo cảm giác như con thuyền trôi trên dòng sông lớn.

Bức tường bên ngoài quán trà được làm bằng các tấm gỗ carbon tối màu. Kết cấu thô ráp để lộ dấu vết thời gian, đơn giản, tự nhiên và thân thiện với môi trường. Mái lợp bằng tấm titan-kẽm sẫm màu, gờ ép tấm nhôm đen và tấm khung thép đen. Màu sắc thống nhất với gỗ vân carbon tạo nên sự tinh tế cho kiến trúc ngôi nhà. Toàn bộ mặt tiền sử dụng gam màu tối làm cho quán trà mang sự bí ẩn khó đoán, ẩn mình sâu trong rừng cây một cách bình lặng.

Con đường bí ẩn dẫn đến một ngã rẽ yên bình. Men theo con đường với hàng cây rợp bóng uy nghiêm và xanh rì là tới quán trà. Bước vào quán trà, ta sẽ cảm nhận được ánh sáng bao trùm khắp không gian. Không gian lối vào là một không gian xám mờ. Bức tường gỗ tối màu làm giảm đi một phần ánh sáng như thể phân biệt với thế giới bên ngoài và giúp gạt bỏ đi những suy nghĩ lung tung còn vấn vương trong lòng. Thay vào đó, tất cả cảm xúc sẽ dành hết cho giây phút đặc biệt khi ở đây.

Qua lối đi trước khi tới phòng chính, ta dễ dàng có thể ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên trong lành tươi đẹp nơi đây qua lớp của kính trong suốt được nối liền từ trần nhà tới sàn. Không gian phòng chính với lớp ván màu gỗ và thiết kế độc đáo của cửa sổ như mời gọi thiên nhiên vào nhà, tất cả vẽ nên một bức tranh cảnh sắc thật sống động. Kiến trúc, thiên nhiên và con người đang hòa quyện vào nhau làm cho trái tim bỗng dưng ngập tràn bao cảm xúc. Giếng trời như dội một khoảng trời mênh mông vào ngôi nhà mang theo bao hoài niệm xa xôi, làm cho người ta ngồi đây mà lòng đầy bâng khuâng, xao xuyến.

Bước ra khỏi phòng chính, là một khoảng sân rợp bóng cây. Không gian như từ trong truyện cổ tích bước ra, hòa hợp cảnh sắc từ trong ra ngoài làm cho người ta không khỏi ngỡ ngàng một cảm xúc khó tả. Với ý tưởng thiết kế độc đáo, MIX hy vọng sẽ khám phá được sức mạnh tiềm tàng ẩn chứa trong nguyên mẫu kiến ​​trúc cổ. Quán trà bên hồ Yanxi hòa nhập với thiên nhiên với một sự gắn bó mật thiết. Thông qua việc tu sửa nguyên mẫu, phá cách trong sử dụng vật liệu, nơi đây mang đến cho mọi người trải nghiệm cảm xúc mới lạ. Khi ở trong một quán trà, họ cảm nhận được kiến trúc, thiên nhiên hòa quyện làm một, tinh thần sảng khoái và nhẹ nhàng như được gột rửa những bụi bặm trần thế… Nơi đây thanh bình và đặc biệt như thế!