Maldives – một đảo quốc ở Nam Á là quốc gia bằng phẳng nhất trên thế giới, nơi tạo ra những bãi biển tuyệt đẹp. Đồng thời yếu tố này cũng khiến cho Maldives cực kỳ dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của mực nước biển. Thành tựu cân bằng carbon ở quốc đảo này cũng là động lực cho sự phát triển bền vững ở các quốc gia lớn hơn và cho thấy tương lai của xu thế du lịch bền vững.

Điều độc đáo bạn nên khám phá ở quốc đảo này là tầm nhìn từ trên cao, đem lại cho du khách ấn tượng tuyệt vời về toàn bộ kiến trúc của hòn đảo. Thông thường, những tấm năng lượng mặt trời được ẩn giấu ở những khu vực khó nhận thấy trên Maldives, nhưng ở đảo Kudadoo, mái nhà năng lượng mặt trời tạo thành điểm nổi bật và trở thành biểu tượng cho cả khu nghỉ dưỡng. Những du khách có thể ngay lập tức hiểu mục đích tích hợp hệ năng lượng mặt trời vào thiết kế tổng thể của hòn đảo này.

Du khách có thể dễ dàng nhận thấy hệ thống pin năng lượng mặt trời đồ sộ trên mái nhà và thiết kế vô cùng độc đáo của tòa nhà khi vừa tận dụng tối đa các tấm pin để hấp thụ năng lượng mặt trời, vừa giảm thiểu tiêu dùng điện bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên, hạn chế việc sử dụng ánh sáng nhân tạo suốt cả ngày. Năng lượng thu được đáp ứng cho việc vận hành trên toàn bộ hòn đảo mà không cần dầu diesel. Khoản đầu tư ban đầu cho hệ thống năng lượng mặt trời có thể được thu hồi lại trong vòng 5 năm. Đây là một ví dụ tuyệt vời cho các thành phố khác có khí hậu tương tự.

Về mặt kiến trúc, luồng gió, bóng râm và tầm nhìn là những nhân tố chính cho thiết kế trong khung cảnh nhiệt đới. Villa điển hình và các không gian công cộng có các cửa sổ cao trải rộng trên các bức tường đối diện, thông gió tự nhiên và gió Maldives. Với các mái hiên, những chiếc ô nhỏ và mái vòm rộng, hơn 50% sàn nhà ngoài trời của các villa nổi được thiết kế để có ít nhất 5 giờ dưới bóng râm trong ngày. Hệ thống tấm chắn dạng lưới vuông giữa các villa đem đến cho du khách tầm nhìn trước biển rộng rãi đồng thời tạo không gian riêng tư giữa các villa liền kề. Sự kết hợp của những yếu tố này tạo nên sự thoải mái trong tự nhiên. Đó là điều mà hầu hết du khách tìm kiếm ở khung cảnh nhiệt đới.

Thiết kế cảnh quan lấy cảm hứng từ những gì đã hiện hữu trước đây. Hòn đảo có những bãi biển tuyệt đẹp, thảm thực vật duyên hải, rặng dừa và rừng cây. Cấu trúc cây trồng cơ bản và thảm màu thực vật bản địa được giữ gìn nguyên vẹn chẳng hạn như rau diếp biển, gỗ lim, cọ dừa, hoa dâm bụt biển và dứa dại. Toàn bộ khu nghỉ dưỡng nằm trên đầm cát với nỗ lực bảo tồn thảm thực vật. Đây là một hệ sinh thái gắn với những hòn đảo tồn tại trong quốc đảo này và là một phần trong sứ mệnh quan trọng để giảm thiểu tác động đến môi trường.